Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp cùng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm trực tuyến với 30 đơn vị Tòa án và Viện Kiểm sát hai cấp

(17/04/2019 11:04)

Ngày 12/4/2019 Tòa án nhân dân thành phố Hà Nôi phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm trực tuyến với 30 đơn vị Tòa án và Viện kiểm sát hai cấp thành phố Hà Nội. Sau khi kết thúc phiên toà, Tại Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, đồng chí Đào Sỹ Hùng Phó Chánh án đã chủ trì phiên họp rút kinh nghiệm.

Thực hiện Nghị quyết số 49-NQ/TW ngày 02/6/2005 của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020 và hướng dẫn số 136/HD-TANDTC ngày 30/3/2017 của Toà án nhân dân tối cao. Ngày 12/4/2019 Tòa án nhân dân thành phố Hà Nôi phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm trực tuyến với 30 đơn vị Tòa án và Viện kiểm sát hai cấp thành phố Hà Nội. Sau khi kết thúc phiên toà, Tại Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, đồng chí Đào Sỹ Hùng Phó Chánh án đã chủ trì phiên họp rút kinh nghiệm; tham dự cuộc họp có đồng chí Bùi Thị Hồng Anh phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ của Tòa dân sự Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội và Phòng kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình Viện Kiểm sát nhân dân thành phô Hà Nội

image

Toàn cảnh phiên họp rút kinh nghiệm

Tại đây các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, mang tính xây dựng về những thành công và hạn chế của phiên tòa vừa diễn ra, cũng như các góp ý về các giải pháp khắc phục trong tương lai để nâng cao nâng cao kỹ năng xét xử, hỏi đáp, điều hành cũng như ứng biến linh hoạt tại phiên tòa của thẩm phán, kiểm sát viên nói riêng cũng như chất lượng phiên tòa nói chung.

image

Thẩm phán, chủ tọa Mai Tiến Dũng tự nhận xét về phiên tòa rút kinh nghiệm

image

Thẩm phán Ngô Thị Thu Thiện nhận xét, rút kinh nghiệm về phiên tòa

image

Thẩm phán Trần Minh Hoàng nhận xét, rút kinh nghiệm về phiên tòa

Các nội dung góp ý rút kinh nghiệm tại phiên họp tập trung vào kỹ năng nâng cao kỹ năng xét xử, hỏi đáp, điều hành cũng như ứng biến linh hoạt tại phiên tòa của thẩm phán, kiểm sát viên (bao gồm cả hình thức, trang phục, cách thể hiện bằng lời nói…)Trên cơ sở góp ý xây dựng, các thẩm phán, thư ký và trưởng, phó đoàn hội thẩm nhân dân đã thẳng thắn trao đổi, góp ý rút kinh nghiệm về những kết quả đã đạt được cũng như những mặt còn hạn chế, thiếu sót của thẩm phán chủ tọa phiên tòa, các thành viên hội đồng xét xử và thư ký phiên tòa. Qua đó, đơn vị đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm quý báu trong công tác xét xử các loại án.

image

Thẩm phán Thu Nam nhận xét, rút kinh nghiệm về phiên tòa

image

Đại diện viện kiểm sát đóng góp ý kiến rút kinh nghiệm

image

Đồng chí Bùi Thị Hồng Anh phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo phiên họp

Phiên họp rút kinh nghiệm được tổ chức chu đáo, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ tiêu chí lựa chọn vụ án, và đặc biệt là làm tốt công tác truyền hình trực tuyến đến 30 điểm cầu tòa án cấp huyện. Bên cạnh đó, việc phối hợp cùng viện kiểm sát tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm và phiên họp rút kinh nghiệm đã khiến cho các Kiểm sát viên, Thẩm phán, Thư ký, Thẩm Tra viên và Hội đồng xét xử có sự tiếp thu sâu sắc hơn về những ưu điểm, tồn tại về hoạt động xét xử tại phiên tòa. Việc tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm theo hình thức trực tuyến đã tăng cường mối quan hệ phối hợp công tác giữa Công an, Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân hai cấp thành phố Hà Nội, đặc biệt là các đơn vị Tòa án, Viện kiểm sát cấp huyện; đồng thời làm tốt hơn nữa quan hệ phối hợp, chỉ đạo công tác giữa Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội và các Tòa án nhân dân cấp huyện. Do đó, cả về chất lượng hoạt động tranh tụng nói riêng cũng như chất lượng xét xử các phiên tòa nói chung được nâng lên rõ rệt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cải cách tư pháp đặt ra trong tình hình hiện nay.

Nguyễn Hoàng


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 276
cdscv